Wellness In Office Là Gì? Có Tác Dụng Gì Trong Doanh Nghiệp

Wellness In Office Là Gì? Có Tác Dụng Gì Trong Doanh Nghiệp

Wellness là một từ chỉ sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt. Và thuật ngữ “Wellness in office” không còn xa lạ đối với những tổ chức công ty có phong cách làm việc hiện đại, phát triển, lớn mạnh. Cùng A’Tep Herbal Spa tìm hiểu về Wellness in office nhé!

Wellness In Office 1

Wellness in office – chăm sóc nhân viên, hạnh phúc vượt trội trong văn phòng

Wellness in office” là thuật ngữ được sử dụng để chỉ sự quan tâm và đảm bảo sức khỏe, sự an lành và trạng thái tổng thể của nhân viên trong một môi trường văn phòng. Nó nhấn mạnh việc tạo ra một môi trường làm việc hỗ trợ và khích lệ sự phát triển cá nhân, cân bằng giữa công việc và cuộc sống, và sự tăng cường sức khỏe và sự hạnh phúc của nhân viên.

Wellness In Office 2

Các yếu tố của wellness in office của các tổ chức

Wellness in office chú trọng đến chăm sóc sức khỏe của nhân viên

Sức khỏe của nhân viên chính là một phần trong việc quan tâm, chăm sóc đến sức khỏe của nhân viên, nằm trong chính sách wellness in office mà các tổ chức cần quan tâm chú ý đến.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Tổ chức các kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và giám sát các vấn đề sức khỏe của nhân viên. 

Tư vấn dinh dưỡng

Việc ngồi máy quá lâu, dễ phát sinh việc buồn miệng và ăn vặt, lại ít hoạt động vận động cơ thể, đi đứng, dẫn đến tình trạng tăng cân, hoặc ngược lại do quá tập trung trong công việc, áp lực của KPI dẫn đến tình trạng biếng ăn gây tụt kí. Trong wellness in office, cần cung cấp dịch vụ tư vấn và hướng dẫn dinh dưỡng để nhân viên có thể duy trì một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng. 

Chương trình giảm căng thẳng và thể dục

Chỉ những dân văn phòng mới hiểu việc ngồi 8 tiếng mỗi ngày cần những buổi hoạt động thể chất, những chương trình giảm căng thẳng cần được đề ra để giúp nhân viên giải tỏa áp lực, tăng cường sức khỏe, tinh thần. Có thể tổ chức các hoạt động như vài phút đầu tuần cho một buổi tập thể dục hoặc yoga ngắn hạn. Hoặc sử dụng các dịch vụ như workplace massage (Corporates massage),… để nhân viên tận hưởng những dịch vụ như chăm sóc da, deep tissue massage, hands-on massage,…tạo tinh thần sảng khoái, kích thích sự sáng tạo và minh mẫn đầu óc trong công việc.

Wellness In Office 3

Môi trường làm việc góp phần nâng cao wellness in office

Điều kiện làm việc tốt về ánh sáng, không gian và tiếng ồn. Tạo ra một môi trường làm việc thoải mái với ánh sáng tự nhiên, sử dụng nhiều cửa sổ hoặc giếng trời. Với không gian làm việc thì nên rộng rãi nếu có thể, sắp xếp văn phòng luôn gọn gàng ngăn nắp, sử dụng những bức tranh tĩnh hoặc những vật trang trí để bàn như đồng hồ cát, đồng hồ quả lắc,…tạo sự thoải mái trong môi trường làm việc. Wellness in office cũng cần kiểm soát được tiếng ồn bên ngoài.

Wellness in office với không gian làm việc xanh

Sử dụng cây xanh và thiết kế môi trường tự nhiên

Tạo ra một môi trường làm việc xanh với cây xanh và thiết kế môi trường tự nhiên để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và cải thiện chất lượng không gian làm việc. Có thể sử dụng những chậu cây nhỏ như sen đá, xương rồng, đinh hương,…đặt ở bàn làm việc, vừa tạo không gian xanh mát, vừa góp phần giảm stress, đuổi muỗi với những công dụng của từng loại cây.

Wellness In Office 4

Cải thiện chất lượng không khí và tạo môi trường làm việc thoải mái

Sử dụng các biện pháp để cải thiện chất lượng không khí bằng cách sử dụng hệ thống thông gió tốt và các biện pháp khử trùng để tạo ra một môi trường làm việc trong lành.

Chính sách linh hoạt tạo cân bằng trong môi trường office

Làm việc linh hoạt hoặc công việc từ xa

Đưa ra chính sách linh hoạt cho phép nhân viên làm việc từ xa hoặc có thời gian làm việc linh hoạt để tạo điều kiện thuận lợi cho sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Hiện nay nhiều tổ chức áp dụng chính sách làm việc hiện đại như 4 ngày làm việc ở văn phòng và 2 ngày làm việc ở nhà để tạo môi trường làm việc linh động, thoải mái cho nhân viên cũng như giảm phần nào chi phí duy trì của tổ chức.

Điều chỉnh thời gian làm việc phù hợp

Cho phép nhân viên điều chỉnh thời gian làm việc để phù hợp với nhu cầu cá nhân và tạo cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Hoạt động giảm căng thẳng và tăng cường tinh thần

Buổi tập thể dục, yoga

Tổ chức các buổi tập thể dục và lớp yoga trong giờ làm việc để tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng cho nhân viên.

Lớp học thể dục như bơi lội hoặc võ thuật

Cung cấp các lớp học thể dục đa dạng như bơi lội, võ thuật hoặc các hoạt động tương tự để khích lệ sự tăng cường tinh thần và cải thiện sức khỏe của nhân viên.

Các hoạt động nhóm như team-building

Tổ chức các hoạt động nhóm như team-building vào cuối tuần hoặc các hoạt động xã hội khác nhằm tạo sự gắn kết và tăng cường tinh thần đồng đội trong môi trường văn phòng.

Thông qua các yếu tố này, “Wellness in office” nhằm tạo ra một môi trường làm việc khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe, sự hạnh phúc và hiệu suất làm việc của nhân viên.

Wellness In Office 5

Dịch vụ cung cấp Corporates massage (workplace massage)

A’Tep Herbal Spa chuyên cung cấp các kỹ thuật và phương pháp tiên tiến nhất và đã được chứng minh, được thiết kế để giúp khách hàng của A’Tep Herbal Spa cảm thấy thư thái, tràn đầy sức sống và yên bình hơn trong cuộc sống hàng ngày. Sứ mệnh của A’Tep Herbal Spa là cung cấp các dịch vụ mẫu mực và trao quyền cho khách hàng của A’Tep Herbal Spa trở thành những người tốt nhất có thể – cả trong lẫn ngoài.

Hơn nữa, A’Tep Herbal Spa biết rằng cần phải cải thiện sức khỏe tổng thể của một người, cả về thể chất và tinh thần để tối đa hóa khả năng hòa nhập cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ thông qua:

Điều trị Spa

Chuyên về mát-xa mô sâu, Mát-xa thể thao, mát-xa Tui na (Trung Quốc), Mát-xa hệ bạch huyết, Trị liệu bằng hương thơm (Cân bằng bên trong), chăm sóc da mặt, quấn nóng và chữa bệnh, và các dịch vụ dành cho nam giới. Phương pháp điều trị của A’Tep Herbal Spa là sự cân bằng hoàn hảo của chữa bệnh và niềm đam mê.

Từ Mixing và Matching với các gói đặc trưng của A’Tep Herbal Spa được thiết kế hoàn hảo để mang đến cho bạn trải nghiệm thư giãn tuyệt vời nhất. Đây là tất cả mọi thứ cho bạn lựa chọn đúng đắn về massage mặt và cơ thể, tiếp theo là tẩy tế bào chết đặc trưng của A’Tep Herbal Spa, quấn cơ thể thần thánh, ngâm thảo dược, chăm sóc móng tay và điều trị da đầu.

Wellness In Office 6

Workplace Massage 

Cung cấp các chuyên gia trị liệu tại văn phòng/massage tại chỗ (mát xa tại nơi làm việc) được đào tạo để mang lại lợi ích cho nhân viên văn phòng tại các trường quốc tế, công ty luật, ngân hàng, công ty công nghệ cao, v.v. Các nhà trị liệu của A’Tep Herbal Spa cung cấp dịch vụ mát-xa giảm căng thẳng và cơ bắp tối đa từ những chiếc ghế mát-xa tiện dụng nhỏ gọn của A’Tep Herbal Spa.

Các dịch vụ tại chỗ của A’Tep Herbal Spa chỉ dành cho các doanh nghiệp, nhóm và các sự kiện chuyên biệt. A’Tep Herbal Spa không cung cấp dịch vụ mát-xa ngoài cuộc gọi cho các cá nhân và sẽ không đến nhà, phòng khách sạn hoặc địa điểm cá nhân khác của bạn.

Wellness In Office 7

A’Tep Herbal Nailspa & Wellness: Best Beauty and Massage Therapist

Tel: (+84) 975 404 243

Address: 2/5 Bis Nguyen Thanh Y, Da Kao Ward, District 1, HCMC

Email: thetepspa@gmail.com

Website: https://atepherbal.com/

Map: https://goo.gl/maps/tkwVKgFKYaQcFkxi7

Share


BOOK NOW